เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

3 เหตุผลที่ไม่ควรปล่อย ให้ตัวเองเหงา!

3 เหตุผลที่ไม่ควรปล่อย

ให้ตัวเองเหงา!ฝนก็เท หัวใจก็เซเหว่ว้าเหลือเกิน.. ฝนมาฟ้าหม่นแบบนี้ หลายคนคงต้องมีอารมณ์แบบเหงาใจอะไรกันบ้าง ใครที่คิดว่าก็แค่เหงาใจมันจะอะไรกันหนักหนา ขอบอกเลยว่าความเหงานั้นถ้าปล่อยให้เรื้อรังก็อาจเป็นอันตรายได้นะคะ วันนี้ มาดูเหตุผลที่เราไม่ควรปล่อยตัวเองให้เหงาจนเกินไปกัน 

1.มีความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ มีผลการศึกษาออกมาว่าความเหงานั้นส่งผลต่อระบบประสาทในสมอง ลดการทำงานของสมองในด้านการรับรู้ลงถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ คนที่จมอยู่กับความรู้สึกเหงา จะรู้สึกโดดเดี่ยว ไม่ค่อยพบปะหรือมีกิจกรรมร่วมกับคนอื่น โอกาสในการเป็นอัลไซเมอร์จึงสูงกว่า ถ้าไม่อยากสมองเสื่อมก่อนวัยอันควร ก็ไม่ควรหมกตัวอยู่กับความเหงาบ่อยเกินไปนะคะ

2.มีความเสี่ยงในการเกิดโรคอื่นๆตามมา  ความเหงาแทบจะมีค่าเท่ากับโรคเบาหวาน ในแง่ที่ว่าเป็นสาเหตุหรือส่งผลต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง เพราะกลุ่มคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อน เก็บตัวและเหงา มักจะไม่ได้ทำกิจกรรม เช่น ออกกำลังกาย เล่นกีฬา ท่องเที่ยวและมีความเครียดสูง จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคสูง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินและอื่นๆด้วย ถ้าอยากสุขภาพดี ก็ต้องอารมณ์ดี มี Activity กับเพื่อนๆบ้างนะ 

3.ความเหงาแพร่เชื้อได้ ความเหงาก็คล้ายโรคชนิดหนึ่งที่สามารถแพร่เชื้อให้คนรอบข้างได้ พลังงานความหม่นหมองจากคนขี้เหงา สามารถส่งต่อถึงคนอื่นๆได้ ใครที่ใกล้ชิดกับคนที่เหงาและเศร้าก็มีโอกาสจะซึมซับความรู้สึกนั้นไปด้วย ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้รอบตัวของเราดูหม่นๆ เทาๆ เศร้าสร้อย ก็พยายามอย่าสร้างบรรยากาศเฉาๆเหงาๆให้กับตัวเองนะคะ 

เห็นไหมคะว่าความเหงา ไม่ใช่แค่เรื่องเหงาๆเลย นักจิตวิทยาได้ศึกษาและระบุว่าความเหงานั้นมีผลต่อสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายอย่างมาก ฉะนั้นเรามาทำชีวิตให้สดใส เผยแพร่แต่พลังบวกๆให้คนรอบข้างกันดีกว่านะเครคิตโดย
TOPICZA@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่