เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

6 วิธีเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับจิตใจของคุณ

6 วิธีเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับจิตใจของคุณในทุกวันคุณสามารถควบคุมตัวเองให้ไม่คิดร้าย หรือคิดในแง่ลบกับตัวเองได้หรือไม่ หรือคุณสามารถหยุดความของคนอื่นในตัวคุณเองได้หรือไม่ ทั้งหมดนี้เป็นบ่อร้ายทำลายเค้ารู้สึกชั้นดีของคุณเชียวนะ ถ้าคุณไม่สามารถหยุดเรื่องเหล่านี้ได้ หันมาหาวิธีการที่จะช่วยให้คุณก้าวข้ามเรื่องไม่ดีที่คุยคิดกับตัวเองกันดีกว่า 

1.เพิ่มความตั้งใจให้ตัวคุณเอง
สะกดความรู้สึกให้เกียรติตัวเองเอาไว้ คุณคือบุคคลที่มีคุณค่าทั้งต่อตัวเองและสังคม คุณสามารถบรรลุเป้าหมายอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ เพิ่มแรงแห่งความตั้งใจลงไปให้จิตใจคุณอิ่มเอิบ 

2.มั่นดูแลจิตใจของตัวเองให้เป็นนิสัย
การพูดคุยกับตัวเองเป็นเรื่องที่ควรกระทำกันสำหรับทุกคน เพราะเราจะรู้ว่าตัวเองกำลังคิดอะไร หรือให้ความสำคัญกับสิ่งไหนได้อย่างถ่องแท้ หากคุณกำลังประสบกับความรู้สึกไม่พอใจกับตัวเอง หรือกำลังสนใจกับสิ่งที่คนอื่นพูดกับตัวเอง การพูดคุยกับตัวเองนี้แหละจะช่วยให้คุณมีสมาธิมองให้เห็นถึงเหตุผลของสิ่งที่เกิดขึ้นได้ นอกจากมั่นดูแลจิตใจตัวเองแล้วก็อย่าลืมดูแลร่างกายของตัวเองด้วย ด้วยการรับประทานอาหารที่ดีและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

3.คิดอย่างคนมองโลกในแง่ดี
สิ่งที่มากระทบจิตใจ หากสังเกตดูให้ดีมักจะเกิดขึ้นจากการที่เราให้คุณค่ากับสิ่งที่กระทบตัวเรามากเกินไป ในบางครั้งการที่เราใส่ใจกับคำพูดที่ไม่ดีจากคนอื่นมากเกินไปนั้นก็ทำให้เรากลายเป็นคนที่มองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง หรือเก็บเอาคำพูดของคนอื่น ที่หากได้เข้าไปคุยกับคนที่พูดประโยคนั้นความหมายของประโยคนั้นอาจจะแตกต่างจากที่เราคิดก็เป็นได้

4. หลีกเลี่ยงคำพูดที่นำไปสู่การมองโลกในแง่ร้ายของคุณ
กำจัดคำว่า “ตลอดเวลา”  และ”ไม่มีทาง” ออกจากพจนานุกรมที่คุณใช้งานอยู่ไปได้เลย หลีกเลี่ยงการเหมาร่วมหรือการนำความคิดเห็นของคนอื่นมาแบกเอาไว้ที่ตัวคุณ และทิ้งคำสบประมาทของใครก็ตามที่ไม่ได้รู้จักคุณจริงๆ ออกไปจากชีวิตของคุณได้แล้ว 

เพราะทุกสิ่งที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่พาคุณให้จมไปกับความคิดเห็นในด้านไม่ดีของตัวคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณไม่ต้องไปสนใจคำพูดเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ   เริ่มมองตัวคุณในแง่ดีให้กำลังใจคุณว่าคุณจะต้องก้าวข้ามผ่านสิ่งๆ ต่างให้ได้แม้ว่าจะมีอุปสรรคอย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามีคนที่คอยเยาะเย้ยคุณอย่างไร  คนข้างๆ คุณก็พร้อมที่จะให้กำลังใจคุณเสมอ เพราะคนที่ไม่ยินดีกับเราไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ ในสังคมใดๆ ก็หนีคนพวกนี้ไปไม่พ้น

5. ฝึกฝนตนเองให้มีเมตตาและรู้สึกขอบคุณต่อเพื่อนร่วมโลก
ความเมตตากรุณานั้นดีเสมอหากจะฝึกฝนให้เกิดขึ้นกับตัวเรา เพราะเมื่อใดที่คุณสามารถเห็นความทุกข์ของผู้อื่นแล้วต้องการเข้าไปช่วยเหลือเมื่อนั้นก็แปลว่าจิตใจของคุณได้รับการพัฒนาแล้ว

6. เป็นคนจริงใจ
จาก 5 ข้อที่ผ่านมาหากข้อที่ 6 นี้คุณยังไม่สามารถทำได้ทั้ง 5 ก่อนหน้านี้คุณก็จะไม่สามารถสร้างให้เกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะเมื่อไรที่คุณคิดดีกับผู้อื่นนั้นย่อมหมายถึงพวกเค้าก็จะคิดดีๆ ให้กับคุณกลับด้วยเช่นกัน แต่หากคนอื่นๆ ไม่ได้คิดดีกับคุณ คุณก็รู้จักตัวเองดีพอมากกว่าที่จะต้องไปสนใจพวกเค้า มีจุดยืนของตัวเอง ก็ไม่ต้องไปสนใจเรื่องไม่ดีที่ไม่ใช่ของเราหรอกค่ะเครคิตโดย
TOPICZA@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่