เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

5 ข้อ ที่ทำให้คุณมีอิสรภาพจากเวลา

5 ข้อ ที่ทำให้คุณมีอิสรภาพจากเวลาเราต่างเคยได้ยินคำพูดที่ว่า เราทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน แต่ใช้เวลาได้ต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีหลักเกณฑ์ในการใช้เวลาอย่างไร อิสรภาพทางเวลานั้น หมายถึง เราสามารถจัดสรรเวลาทำในสิ่งที่เราต้องการได้ แต่เอ !เราจะทำอย่างไรดีล่ะ ให้เรามีเวลาเหลือเฟือ สำหรับทำสิ่งต่างๆที่เราสนใจ 

1.ตรงต่อเวลาเสมอ  
เพราะการผิดนัด หรือมาสายหมายถึงการไม่เอาใจใส่ต่อเวลา แม่แต่ 5 นาทีหรือ 10 นาที เราก็ไม่ควรจะผิดพลาด นั่นเป็นเพราะการผิดนัดของเรา เป็นการทำให้ผู้อื่นเสียเวลา เมื่อเราไม่เห็นว่าเวลาของผู้อื่นมีค่า เราย่อมไม่เห็นว่าเวลาของตัวเองมีค่า นั่นเป้ฯสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราไม่มีเวลาทำในสิ่งที่เราต้องการ 

2.ทำทันที 

ความลังเลเป็นสัญชาตญาณในการป้องกันภัยของมนุษย์ เมื่อไม่มั่นใจ จึงอาจเกิดการผัดวันประกันพรุ่ง ค่อยทำดีไหม คิดดูก่อนเถอะ จนกลายเป็นความคุ้นชินที่จะรอ ค่อยทำก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เสียเวลาที่สุด ดังนั้นถ้ามีสิ่งที่ควรทำ และรู้ชัดเจนว่าต้องทำ ให้ทำทันที เพื่อที่งานนั้นจะได้เสร็จสมบูร และมีเวลาไปทำสิ่งอื่นๆ 

3.อย่าเสียเวลากลุ้มใจ 

ถ้าเรารู้สึกกลุ้มใจในสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ยิ่งคิด ยิ่งกลุ้ม แล้วก็ยิ่งคิด ย่อมไม่มีอะไรงอกงามขึ้นมา หากมันเป้ฯสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ก็ปล่อยมันไป ปัญหามีอยู่แค่ 2 อย่าง นั่นคือปัญหาที่แก้ได้ ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่ต้องเสียเวลามากลุ้มใจ กับปัญหาที่แก้ไม่ได้ ซึ่งกลุ้มใจไปก็เสียเวลาเปล่าๆ 

4.อย่าปล่อยให้ตัวเองยุ่ง  

เพราะคำว่ายุ่ง หมายถึงมีเรื่องที่คุณยังไม่ได้จัดการมากมายซุกอยู่ ดังนั้น จัดการในสิ่งที่ต้องจัดการซะ 

5.อย่าพักผ่อนเรื่อยเปื่อย 

การทำงานไปพักไป รังแต่จะทำให้งานล่าช้า สู้อุตสาหะ ตั้งสมาธิทำงานอย่างจริงจัง ให้งานเสร็จไวไว แล้วไปพักเสียทีเดียว คุณจะรู้สึกว่ามีเวลามากกว่า การนั่งทำงานไป เล่นเน็ตไป แล้วก็เพลียจนหมดแรงจะทำสิ่งอื่นๆ เครคิตโดย
TOPICZA@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่