เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

อาถรรพ์ศุกร์ 13 ตำนานหายนะ

อาถรรพ์ศุกร์ 13 

ตำนานหายนะตามตำนานว่าไว้วันศุกร์ที่ 13 คือวันแห่งความโชคร้ายและหายนะที่ปรากฎมาช้านาน ซึ่งใน 1 ปี จะมีไม่กี่ครั้งที่วันศุกร์จะตรงกับวันที่ 13 ผู้คนทั้งโลกต่างหวาดกลัวอาถรรพ์จนบางคนถึงกับวิตกจริตไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะคอยระวังตัวไม่ให้เกิดเหตุร้าย มาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั่วโลกกันเลย..

1. อาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซูคริสต์ มีผู้ร่วมเสวยอาหารทั้งหมด 13 คน หลังจากนั้นพระเยซูก็ถูกจับไปตรึงบนไม้กางเขนต่อมาไม่นานพระองค์ก็สวรรคต นอกจากนี้ยังถือว่าศุกร์ 13 เป็นวันประหารนักโทษ วันแห่งปีศาจ อีกด้วย

2. เหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตก 174 ศพ ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2515 เครื่องบินจากฝรั่งเศสมาตกที่สนามบินกรุงมอสโคว์ขณะลงจอด สาเหตุอาจเกิดจากฟ้าผ่าหรือเครื่องขัดข้อง แต่ทำให้ผู้โดยสารพร้อมลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด

3. ตึกถล่มที่โรงแรมรอยัลพลาซ่า นครราชสีมา ศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2536 เป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของชาวนครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 137 คน บาดเจ็บอีก 227 คน แม้ผ่านมาหลายปีแล้วแต่ทุกคนยังยากจะลืมเลือน 

4. เกิดเพลิงไหม้ป่าครั้งใหญ่ในกรุงวิคตอเรีย ศุกร์ที่ 13 มกราคม 2482 ประเทศออสเตรเลีย ทุกอย่างถูกทำลายวอดวายเสียหายเกือบทั่วรัฐ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวม 71 ราย

5. เรือสำราญกอสตา กอนกอร์เดียล่ม ศุกร์ที่ 13 มกราคม 2555 เรือเกิดเกยหินปะการังนอกชายฝั่งจนทำให้เรือเอียงและอับปางในที่สุดเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 32 ราย

6. พายุไซโคลนถล่มที่บังกลาเทศ ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2513 เป็นเหตุการณ์ที่พายุพัดถล่มอย่างงรุนแรงและเลวร้ายที่สุดของบังกลาเทศที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากถึง 3 แสนคน

7. นักกระโดดท้ามฤตยูเสียชีวิต ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2372 ที่น้ำตกในแองการ่า โดยเขาได้กระโดดมาแล้วถึง 10 ครั้ง แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย

ซึ่งทุกเหตุการณ์ที่กล่าวมานี้ล้วนตรงกับวันศุกร์ที่ 13 ทั้งสิ้น มันเป็นแค่เหตุบังเอิญหรืออาจจะเป็นอาถรรพ์ตามความเชื่อซึ่งมีมาช้านานแต่หากเราไม่ใช้ชีวิตบนความประมาทอยู่อย่างมีสติวันศุกร์ 13 อาจจะเป็นเพียงตำนานที่เล่าต่อกันมาก็ได้ (ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)..เครคิตโดย
TOPICZA@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่