เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือเด็กหญิงยอดกตัญญู

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือน้องจ๋อมแจ๋ม
 ด.ญ.ยอดกตัญญู

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือน้องจ๋อมแจ๋ม ด.ญ.ยอดกตัญญู
จากที่ทีมข่าว วิภาวดี ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ น้องจ๋อมแจ๋ม เด็กยอดกตัญญูวัย 7 ปี ที่คอยดูแลแม่ป่วย หลังจากนำเสนอข่าวไปวันนี้ได้มีธารน้ำใจจากทั่วสารทิศ หลั่งไหลเข้าช่วยเหลือน้องจ๋อมแจ๋ม เด็กหญิงยอดกตัญญู วัย 7 ปี ที่ต้องดูแลแม่ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 4 ลงพื้นที่เตรียมดูแลเรื่องที่พักอาศัยให้เหมาะสม
จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวชีวิตครอบครัวของ ด.ญ.จันทภา ไชยมนต์ หรือน้องจ๋อมแจ๋ม อายุ 7 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว ที่ต้องขาดเรียนอยู่เป็นประจำเนื่องจากต้องแบกรับภาระดูแลแม่คือ นางลั่นทม ไชยมนต์ อายุ 53 ปีที่ด้วยอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับตัวช่วยเหลือตัวเองได้มาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี โดยมีนายวัย ไชยมนต์ อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อซึ่งมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างเป็นกำลังหลักของครอบครัว แต่ต้องออกจากบ้านไปทำงานหาเงินทุกวัน ทำให้ไม่สามารถดูแลภรรยาได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นภาระหนักที่ตกอยู่กับน้องจ๋อมแจ๋มที่ยังไร้เดียงสา ต้องสละเวลาเรียนช่วงพักเที่ยงหลังจากเรียนหนังสือ ก็จะขออนุญาตคุณครูประจำชั้นขี่รถจักรยานกลับบ้าน ซึ่งมีระยะทางไกลกว่า 1 กม. เพื่อมาคอยดูแลทำกับข้าวและป้อนข้าวให้แม่กิน และยังช่วยล้างจาน ซักผ้าถุงให้แม่ คอยช่วยพยุงตัวแม่ให้ลุกนั่งขับถ่าย ส่วนหลังเลิกเวลาเรียนก็จะรีบกลับบ้านมาดูแลแม่อย่างใกล้ชิด ไม่ได้ออกไปเล่นกับเพื่อนในวัยเดียวกัน จนทำให้เป็นเด็กซึมเศร้าไม่ค่อยพูดจากับใครมากนัก

ล่าสุด19 กค.59พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมกำลังทหารช่าง ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวน้องจ๋อมแจ๋ม พร้อมนำถุงยังชีพ เครื่องใช้อุปโภคบริโภค พร้อมจักรยานคันใหม่ มามอบให้ให้กับน้องจ๋อมแจ๋มอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ ทหารช่าง จาก ป.พัน 104 ดำเนินการซ่อมแซมบ้านพักชั่วคราวของน้องจ๋อมแจ๋มให้มีสภาพที่มั่นคงแข็งแรงมากกว่านี้ โดยจะขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น ซ่อมแซมหลังคาในจุดที่มีรอยรั่วเนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝน และจะต่อหลังคายืนมาบริเวณด้านหน้าเพื่อป้องกันฝนสาด ให้พักอาศัยได้พร้อมกับซ่อมแซมห้องน้ำให้ดีขึ้น ส่วนระยะยาวเตรียมดำเนินการสนับสนุนกำลังทหาร ช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัวของน้องจ๋อมแจ๋ม ตามที่มีกำลังศรัทธาจากผู้ใจบุญร่วมบริจาค เงินสด และสนับสนุนอุปกรณ์ในการก่อสร้าง เพื่อให้น้องได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป

สำหรับหรือผู้ใจบุญมีจิตเมตตา ที่อยากช่วยเหลือครอบครัวของน้องจ๋อมแจ๋มให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นางยุพิน ชื่นอารมณ์ คุณครูผู้ดูแลระบบช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว โทร. 081-2838317 หรือสามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพิษณุโลก บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขที่ 020173397827 ชื่อผู้ฝาก เงินทุนการศึกษา เพื่อ ด.ญ.จันทภา ไชยมนต์

Cr : ทีมข่าววิภาวดี

ขอบคุณที่มา: まあやさんか ぷうさにいさ ข่าวสด...สดทุกเหตุการ์ณ 
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=926160467529694&set=pcb.1723727307901138&type=3&theater


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 3
ทำไมผู้นำชุมชน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย อ ส ม อบต ไปไหนกันหมด ลูกบ้านมีความเป็นอยู่แบบไหนมองไม่เห็นหรือไง แล้วแบบนี้จะมีผู้ใหญ่บ้าน กำนันไว้ทำไม ไม่เคยช่วยเหลือลูกบ้านเลย ค่อยกินเงินเดือนไปวันๆ ไม่สนใจประชาชน ยุบทิ้งไปซะกำนัน ผู้ใหญ่ไม่มีประโยชน์ เห็นมาหลายข่าวละคนจนไม่มีที่อยู่ พอเป็นข่าวออกมาโอ้ยนายอำเภอมา เหล่ากาชาดมา นายยกอบตมา ถ่ายรูปกันน่าสห ล่อนมองดูแล้วทำงานเอาน่ากันมากกว่า
แจ้งลบ
โดยคุณ คนไทยหรือเปล่า วันที่ 21 ก.ค. 2559 เวลา 9:27:27 น. [ IP : 119.76.123.4 ]

ความคิดเห็นที่ 2
รอยยิ้มของน้องที่ได้รับของบริจาครู้สึกได้ถึงความดีใจสุดๆ กับลุงทหารที่ยิ้มไม่ต่างกันในฐานะผู้ให้ ก็ขอให้น้องและผู้บริจาคเจริญๆ นี่แหละการทำบุญที่ได้รับบุญอย่างแท้จริง ไม่เหมือนไปวัดบางวัดเหมือนถมทะเลเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม
แจ้งลบ
โดยคุณ ฟฟฟ วันที่ 20 ก.ค. 2559 เวลา 18:35:03 น. [ IP : 49.237.143.248 ]

ความคิดเห็นที่ 1
นี่-เป็นหน้าบุญของเด็กหญิงกตัญญูและกตเวที นำมาพบท่านนายพลทหารผู้บุพพการีคุณ ซึ่งคุณธรรมบุพพการี และกตัญญูกตเวทีชุดนี้ พระมหาศาสดาโลกตรัสสอนไว้ว่า เป็นคุณธรรมที่หาได้ยาก เมื่อมีท่านนายพลยกคุณธรรมบุพพการีขึ้นแสดงบนเวทีนี้ ผู้คนตื่นสู่เมตตา ซึ่งเป็นรากมูลรักสากลก็เกิดตื่นตัวขึ้นในจิตใจ ของผู้มีเมตตาเป็นวิหารธรรม สมที่ว่า คนไทยเราไม่ทิ้งกันยามทุกข์ยาก แค่แต่รอผู้นำสังคมแสดงก่อนเท่านั้น จึงขอทานต่างชาติพากันมาชุมนุมในไทย ดินแดนนักบริจาคทาน-ขอเชิญอนุเคราะห์เด็กหญิงครอบครัวนี้เถิด
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 20 ก.ค. 2559 เวลา 14:17:11 น. [ IP : 119.42.109.227 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่