เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

มาอีกแล้ว โรคเจ้าหญิง โรคที่กำลังระบาดหนัก

มาอีกแล้ว โรคเจ้าหญิง
 โรคที่กำลังระบาดหนักมาอีกแล้ว! โรคเจ้าหญิง โรคที่กำลังระบาดกันในหมู่วัยรุ่น

โรคเจ้าหญิง อาจไม่คุ้นหูนัก แต่พอเดาอาการกันออกใช่ไหมคะ ชื่อสวยหรูแบบนี้ จริงๆ แล้วเป็นคำที่ใช้บรรยายอาการบางอย่างของผู้หญิงบางกลุ่ม โดยเฉพาะวัยรุ่น เป็นโรคที่รวมเอาอาการหลายอย่างนี้ไว้ด้วยกัน เช่น อาการหลงใหลในบุคลิกภาพของตนเอง (โรคหลงตัวเอง) ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง และชอบเรียกร้องความสนใจ ฮั่นแน่! แต่ไม่ได้เป็นแค่ผู้หญิงนะคะ ผู้ชายก็เป็นได้เหมือนกันเรียกว่า โรคเจ้าชายนั่นเอง

โดยโรคเจ้าหญิงนี้ คนจีนเชื่อว่ามันเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกของพ่อแม่ยุคใหม่ ที่ทำให้เด็กในช่วงวัยรุ่นเป็นกันมาก หลายคนสงสัยว่าอาการโรคนี้เป็นอย่างไร จะมีวิธีสังเกตดูหรือไม่ว่าเราอาจเป็นโรคเจ้าหญิงด้วยหรือเปล่า สามารถดูได้ดังนี้เลยค่ะ

เรียกร้องสิ่งต่างๆ แบบไม่มีเหตุผล
เป็นพวกวัตถุนิยม
อารมณ์รุนแรง
เห็นแก่ตัว
ไม่แคร์สังคม
ไม่มีความรับผิดชอบ
ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง
ชอบออกคำสั่ง
ใครรู้ตัวว่ามีอาการแบบนี้ ลองปรับตัวก่อนที่จะเสียเพื่อนๆ แลนคนรอบข้างไปนะจ๊ะ เพราะอาจทนกับพฤติกรรมด้านลบแบบนี้ของเราได้ไม่นาน

ที่มาข้อมูลจาก teachlearnhanyu@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 1
เจ้าหญิง-เจ้าชายยุคโบราณโน้น มีพฤติกรรมแสดงออกแบบนี้ เพราะได้รับการเลี้ยงดูอุู้มชูแบบเทพบุตรเทพธิดา จากพี่เลี้ยงสนมกำนัน ตามแต่ใจเจ้า-ไม่แคร์สังคม แต่ยุคใหม่เจ้าหญิงเจ้าชาย ได้รับการฝึกหัดฝึกสอน ให้เป็นมนุษย์ รับการศึกษาสามัญจากครูอาจารย์สามัญชน จึงต่างแบบกัน-โรคเจ้าหญิงเจ้าชาย ใครตั้งชื่อโรคนี้-ที่จริงเป็นเพราะพ่อแม่ฝึกหัดฝึกสอนลูก จนเหลิงใจเหลิงตัว ทัศนคติต่ำจากความเป็นมนุษย์ คิดฝันเฟื่องว่าตนตัวเป็นเทวดาในร่างคน จึงมองคนแบบนี้เป็นโรคชนิดหนึ่งนะครับ การแก้ไขต้องหาจิตแพทย์กระมัง
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 16 ก.ค. 2559 เวลา 10:05:09 น. [ IP : 119.42.97.187 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่