เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

ล่าสุด กองประกวดเคลียร์ชัดแล้ว หายข้องใจนะ

ล่าสุด!! กองประกวดเคลียร์ชัดแล้ว

หวังว่าคงหายข้องใจแล้วนะติดตามน้อง มิ้นต์ มาอย่างใกล้ชิด ในขณะที่หลายคนกำลังชื่นชมในความกตัญญูของสาว “มิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง” สาวน้อยวัย 17 ปี ที่เพิ่งคว้ามงกุฎมิสอันเซ็นเซอร์นิวส์ไทยแลนด์ 2015 ด้วยความที่เธอออกมายืดอกยอมรับว่าครอบครัวเก็บขยะขาย แต่สาว “มิ้นต์” กลับยิ่งถูกขุดคุ้บประวัติ จนทราบว่าเธอปลอมวุฒิการศึกษา จากความจริงจบแค่ม.3 แต่เขียนใบสมัครว่าจบม.6 จนทำให้หวั่นจะถูกริบมงกุฎ

ล่าสุด “เดซี่ สมชาย เล็กน้อย” ในฐานะผู้จัดการประกวดเวทีดังกล่าวได้ออกมาเผยเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้ข่าวชักไปกันใหญ่แล้ว ทางเราจึงได้เข้าไปตรวจสอบเอกสารสมัครของน้องพบว่าวุฒิม.3 ก็ยังไม่มี จะได้วุฒิประมาณเดือนหน้านี้แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มีทางมหาวิทยาลัยเสนอให้น้องเรียนอยู่ แต่ทางเราบอกน้องว่าให้เรียน กศน.ก่อน

ส่วนเรื่องที่น้องทำผิดกรอกใบสมัครว่าจบม.6 นั้น เรากำลังจะแก้ปัญหาให้น้องอยู่ ก็อยากให้น้องออกมาขอโทษกับประชาชน และขอโทษสื่อที่โกหกเรื่องวุฒิการศึกษา แต่ทางเราเลยได้ปรึกษากันว่า จะไม่ริบรางวัล และมงกุฎน้องและจะหาทางออกเพื่อให้น้องมีที่ยืนในสังคมต่อไป เพราะยังอยากให้น้องใช้ชีวิตปกติ

สำหรับเรื่องการเก็บขยะก็ไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอะไร ตอนนี้น้องก็มาทำหน้าที่ในตำแหน่งนางงาม ก็กำลังปรึกษาว่าจะให้น้องปรับบทบาทใหม่ให้ทำในหน้าที่ในตำแหน่งที่ได้รับ และเชื่อว่าประชาชน และสื่อน่าจะให้อภัยน้องเรื่องวุฒิการศึกษา”ส่วนทาง “อ้วน รีเทิร์น” พิธีกรในงานประกวดเวทีดังกล่าวเผยว่า “ไม่เคยทราบมาก่อนว่า “มิ้นต์” จะเป็นคนเก็บขยะ ตอนที่เจอวันแรกก็คุยกันอยู่ เธอบอกว่าบ้านลำบาก และ ตอนนี้พอมีสื่อขุดว่าไม่ได้จบ.6 พี่ก็สงสารเธอมาก เขายอมรับว่า ต้องเก็บขยะเพราะต้องเลี้ยงน้อง เลี้ยงแม่ พี่อ่านข่าวแล้วน้ำตาจะไหล เลยอยากจะวอนให้สังคมให้โอกาส ให้เธอเรียนหนังสือ สำหรับน้อง “มิ้นต์” พี่ว่าให้โอกาสเธอหน่อย เธอคือแรงบันดาลใจของคนสู้ชีวิตอีกหลายๆ คน ที่ลำบากมากกว่าเธอก็มีมากมายในประเทศนี้”

ขณะที่ น้องมิ้นต์ นางงามสู้ชีวิต ที่ไม่เคยอายแม้ที่บ้านจะยึดอาชีพเก็บขยะขายเลี้ยงครอบครัว เปิดเผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า “กราบขอโทษพี่ๆสื่อมวลชน และประชาชนที่ให้ความรัก ความเอ็นดูมิ้นต์ ว่าจริงๆแล้วมิ้นต์ไม่ได้จบชั้น ม.6 ตามที่ให้ข่าวไป แต่อยากจะประกวดเพื่อเป็นทางหนึ่งที่จะหารายได้มาช่วยเหลือครอบครัว เพราะที่บ้านยากจนมาก ต้องเก็บขยะขายและหาเงินเลี้ยงน้องๆอีก 3 คนที่กำลังเรียน จึงขอกราบวิงวอนกองประกวดอย่าริบมงกุฎและเงินรางวัลคืนเลย เพราะเงินบางส่วนได้เก็บไว้เป็นค่าเล่าเรียนของน้องๆแล้ว และจากนี้ก็ยังจะยึดอาชีพเก็บขยะขายช่วยแม่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง”

ต่อมา นายเฉลิมศักดิ์ จันทร์จีน นายก อบต.ในคลองบางปลากด ได้เดินทางมาเยี่ยมและแสดงความยินดีกับน้องมิ้นต์ พร้อมรับปากว่า จะช่วยส่งเสริมให้ได้เรียนหนังสือต่อ และจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมเพื่อให้ยกย่องว่าเป็นบุคคลตัวอย่างของ อบต.ในคลองบางปลากด ด้วย


เครคิตโดย
Patjaa


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 5
เก็บขยะ รับซื้อ-ขาย รายได้ดีนะ ดีกว่าทำงานอีก เป็นอาชีพหนึ่งที่ทำรายได้ดีเลย นะ
แจ้งลบ
โดยคุณ ่าดก่าดกา วันที่ 30 ต.ค. 2558 เวลา 9:41:53 น. [ IP : 171.99.1.200 ]

ความคิดเห็นที่ 4
การศึกษาเป็นทางนำคนจนไปสู่วิถีชีวิตที่ดีขึ้น-แต่ความจนเก็บขยะขายเลี้ยงน้องและแม่ เป็นที่ควคมกตัญญูรู้คุณ และกตเวทีแสดงความรู่คุณออกมาแก่สายตาโลก ขณิษฐา มีครบในธรรมหาได้ยาก ๒ อย่าง-ในประเทศไทยปัจจุบันหาได้ยากจริง-หากเป็นสินค้าก็เป็นสินค้าขาดตลาด-โปรดเข้าใ จว่าการศึกษานั้นเรียนทันกันได้-ชั่ว/ดีกระด้างอ่อนแก่หรือวัยคนนั้นเป็นสิ่งติดตนตั วแบ่งปันกันไม่ได้ของใครของมัน-คุณธรรมหาได้ยากสองอย่างนี้ มีประจำในในจิตใจของขณิษฐา สมควรอบต.ยกย่องและสนับสนุนให้ได้ศึกษาเล่าเรียนต่อสูงขึ้น ชาวเราเชื่อเธอทำได้แน่ ๆ-การยกย่องคนที่สมควรแก่การยกย่อง พระพุทธเจ้าตรัสสรรเสริญ ในมงคลสูตรครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 29 ต.ค. 2558 เวลา 20:36:42 น. [ IP : 119.42.98.154 ]

ความคิดเห็นที่ 3
การประกอบอาชีพสุจริตช่วยพ่อแม่หาเลี้ยงครอบครัวเป็นสิ่งประเสริฐ &n*sp;การเกิดมามีรูปเป็นทรัพย์ก็เป็นสิ่งประเสริฐ &n*sp;แต่การที่เธอใช้วิธีหาทรัพย์โดยหลอกลวงตัวเองและผู้อื่น &n*sp;เพื่อให้สำเร็จผลนั้น &n*sp;เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ &n*sp;แม้ความตั้งใจจะช่วยพ่อแม่และครอบครัวก็ตาม &n*sp;แต่ถึงอย่างไรก็นับว่าเป็นการหาทางออกที่ดีนะ &n*sp;ต่อไปขอให้ทำอะไรก็ตามให้ทำด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมนะ &n*sp;ขอเป็นกำลังใจด้วย &n*sp;ขอให้โชคดี
แจ้งลบ
โดยคุณ khiawnai วันที่ 29 ต.ค. 2558 เวลา 20:30:25 น. [ IP : 49.229.84.101 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ขอแสดงความยินดีกับน้องมิ้นต์ ด้วยครับและต่อไปก็อย่าทำอย่างนี้อีก ขอเป็นกำลังใจให้น้องสู้ต่อไปครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนแก่ กระท่อมเก่า วันที่ 29 ต.ค. 2558 เวลา 16:58:47 น. [ IP : 27.55.165.152 ]

ความคิดเห็นที่ 1
เรื่องมันจบแล้ว ทุกคนทุกฝ่าย ทั้งน้อง และกองประกวด ก็จบกันด้วยดี happy กันทั้งสองฝ่าย &n*sp; ตั้งน่า ตั้งตาทำงานกันต่อไป คนเชียร์ ก็พอใจ และจงจำใว้เลยว่า ที่หลังจะทำอะไรอย่าโกหกหล อกลวงอีกต่อไป ความจริงเท่านั้นที่จะอยู่ได้ตลอดไป ความดังมาชีวิตเปลี่ยน รักษาเนื้อ รักษษตัวด้วยนะน้อง &n*sp;จบข่าว
แจ้งลบ
โดยคุณ คนเดินดิน วันที่ 29 ต.ค. 2558 เวลา 9:13:48 น. [ IP : 119.76.70.208 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่