เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

ความลับแตก เมื่อพระพุทธรูปวัดดัง พบสิ่งนี้ข้างใน

ความลับแตก!!

เมื่อพระพุทธรูปวัดดัง

พบสิ่งนี้อยู่ข้างในแม้จะเป็นเรื่องที่ผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่ล่าสุดก็มีผู้นำมาแชร์อีกรอบ เพื่อเตือนใจ ไม่ให้คนทำบาปอีก พระจิ๊กต๊ะ ฐานธรรมโม เจ้าอาวาสวัดจองกลาง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้แจ้งให้ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพระพุทธรูปที่แตกหัก ซึ่งภายในมีเศษผ้าขี้ริ้ว เศษกระดาษหนังสือพิมพ์ และทรายละเอียด ยัดอยู่ข้างในองค์พระ ทั้งนี้ พระจิ๊กต๊ะ เจ้าอาวาส กล่าวว่า ได้ให้สามเณรนำเอาพระพุทธรูปที่อยู่บนศาลาการเปรียญลงมาทำความสะอาดและเคลื่อนย้ายมาอยู่ในศาลาอีกหลังหนึ่ง ขณะที่ขนย้ายนั้นได้ทำพระพุทธรูปตกลงพื้นปูน ปรากฏว่าพระพุทธรูปซึ่งหล่อด้วยเรซิน ได้แตก ทำให้ฐานล่างเสียหาย และปรากฏว่าใต้ฐานกลับมีทรายและเศษผ้าขี้ริ้วรวมทั้งกระดาษหนังสือพิมพ์หลุดออกมาใต้ฐานพระจิกต๊ะ กล่าวว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็เคยเจอพระพุทธรูปลักษณะเดียวกันนี้มาครั้งหนึ่ง จึงได้แจ้งให้ญาติโยมรับทราบ และมาครั้งนี้ก็เจออีก ซึ่งการหล่อพระพุทธรูปและให้บูชาไม่น่าจะเอาเศษผ้าใส่ไว้ข้างใน เพราะเราไม่รู้ว่าผ้านั้นจะเป็นของใหม่หรือเปล่า ถ้าเป็นเศษผ้าเก่าที่คนใช้กันมาแล้ว ทุกคนที่กราบไหว้บูชา เมื่อมาเจออย่างนี้ก็จะทำให้ไม่สบายใจได้ ส่วนพระพุทธรูปนั้นแม้ว่าจะเป็นของใหม่ที่มีวางไว้ให้บูชาตามร้านค้าทั่วไป ก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้า ควรจะต้องทำให้บริสุทธิ์ไม่ควรเอาสิ่งของสกปกใส่ไว้ข้างใน

เครคิตโดย
Patjaa


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 4
ทำไมไม่ปั้นรูปพ่อรูปแม่ไว้ในบ้านตัวเองกราบไหว้ได้ทุกวัน &n*sp;แต่นี่ปั้นให้คนอื่นกราบพ่อแม่ตัวเอง &n*sp;คิดดูเองว่าคนทำเป็นคนเช่นไร
แจ้งลบ
โดยคุณ กก วันที่ 28 ต.ค. 2558 เวลา 20:16:43 น. [ IP : 171.4.243.152 ]

ความคิดเห็นที่ 3
พระพุทธรูปแบบนี้-เป็นองค์รูปปั้นของผู้ศรัทาสั่งปั้น และสอดใส่ผ้าพ่อแม่/ตายายที่ตายไป พระพุทธรูปนี้ จึงเป็นพระสร้างถวายบุญกุศล แด่พ่อแม่ตายายที่มรณกรรมไปแล้ว-ก่อนครั้งยังมีชีวิตพ่อแม่ตายยาย สร้างสมสมบัติไว้เป็นมรดกให้ลูกหลาน-ทรัพย์สมบัติ-ธรรมสมบัติ จึงควรแก่การบูชาพระประจำบ้าน-ต่อมารุ่นหลังไม่นิยมมีพระพุทธรูปในอาคารบ้านเรือนอยู ่อาศัย เห็นใหม่ว่าพระต้องอยู่วัด นี่แหระครับ พระพุทธรูปคนรุ่นหลังนำไปถวายวัด หากเป็นพระพุทธรูปสร้างโดยพระสงฆ์ ก็จะมีจีวรบรรจุในฐาน เป็นอุเทสกเจดีย์-พระประจำบ้านก็มีผ้านุ่งผ้าห่มพ่อแม่ตายายเป็นสิ่งอนุสรณเจติยะ พระเถรแต่ก่อนท่านมีบันทึกอธิบายไว้ ชาวบ้านภูมิถาคล้านนาบางคนจดจำไว้ก็ยังมีอยู่ แต่คนตายไปหลายรุ่น คนรุ่นใหม่ไม่เข้าใจ-อย่ารีบเห็นว่าเป็นสิ่งไม่ควรทำ
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 28 ต.ค. 2558 เวลา 17:03:36 น. [ IP : 110.78.181.210 ]

ความคิดเห็นที่ 2
<*r>
.........."พุทธพาณิชย์"...หากินกับ ความเคารพ/เชื่อถือ/ศรัทธา...หากินกับ คนจิตตก/สิ้นหวัง หรือ กำลังคาดหวัง แล้วแก้ปัญหาด้วยการ "ซื้อบุญ"..........<*r>
<*r>
..........ส่วน "คนขาย ( บุญ )" สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของเค้า หรือ บุญที่ได้รับทันตาเห็นเลย ก็คือ "เงิน เงิน เงิน" หรือ "ผลกำไร แหงมๆ" ยิ่งมาก ก็ยิ่งดี..........<*r>
<*r>
..........ตอนที่บวชเป็นพระใหม่...พระอาจารย์ เคยแกะเครื่องสังฆทานจากถังสีเหลืองให้ดู กันสดๆจะๆ...ปรากฏว่า สิ่งที่ใช้ประโยชน์ได้ มันน้อยนิดจนน่าตกใจ บางอย่างใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ตามสิ่งที่มันควรจะเป็น...คนทำบูญ ก็ไม่รู้ความจริง/ยกมือไหว้แล้วลูบหัว หวังว่าจะได้รับบุญเต็มๆ ( มั้ง ).......แต่ คนที่รับกำไรเต็มๆแน่ๆ ของจริง คือ คนขาย..........<*r>
<*r>
..........ปุถุชนคนธรรมดา ค้าบุญค้ากุศล ยังพอเข้าใจได้.....แต่ ไอพวกหัวโล้นโกนคิ้วห่มเหลือง ( แล้ว..ก็มีให้เห็นเยอะขึ้น เรื่อยๆด้วย ดิ.....เวร ) แอบอ้างพุทธศาสนา หากินกันง่ายๆ หลอกชาวบ้านด้วยการ "ขายบุญ ( ยังกล้าหลอกล่อด้วยว่า "จ่ายมาก ได้บุญมาก" ซะอีก ) นี่นะสิ...มัน ริยำ แท้..........<*r>
<*r>
แจ้งลบ
โดยคุณ m วันที่ 28 ต.ค. 2558 เวลา 11:58:40 น. [ IP : 171.101.183.170 ]

ความคิดเห็นที่ 1
โดยความมักง่ายของผู้จัดสร้าง
แจ้งลบ
โดยคุณ ชาวพุทธ วันที่ 28 ต.ค. 2558 เวลา 9:12:29 น. [ IP : 118.172.101.230 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่