เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

พลังโซเชียลได้ผลจริงๆ ยอดคนช่วยไถ่ควายล้น

พลังโซเชียลได้ผลจริงๆ

ยอดคนช่วยไถ่ควายล้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อชาวสังคมออนไลน์จำนวนหนึ่ง ได้พากันบริจาคเงินเพื่อไถ่ชีวิตควายที่อยู่ในโรงฆ่าสัตว์ โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Totsapon Ttpang เป็นผู้นำข้อมูลในการขอความช่วยเหลือมาเผยแพร่

หลังจากวานนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang ได้โพสต์คลิปควาย ตัวหนึ่งรอการฆ่าชำแหละในโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งทางผู้โพสต์ระบุว่า มันกำลังจะถูกฆ่าในอีกไม่กี่วัน แต่เขาจะเป็นผู้ไถ่ชีวิตมันออกมาเอง หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่มีผู้สนใจร่วมบริจาคเพื่อไถ่ชีวิตควาย ตัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ทางผู้โพสต์จึงมีการโพสต์ภาพควายตัวนี้พร้อมหมายเลขบัญชีธนาคารอีกครั้ง เพื่อเป็นช่องทางในการรับบริจาค พร้อมระบุว่า หากต้องการไถ่ชีวิตควายตัวนี้ต้องใช้เงินจำนวน 50,000 บาท

จากนั้นผู้คนต่างแห่แหนบริจาคเงินจำนวนมาก จนขณะนี้มียอดบริจาคอยู่ที่ 1,177,745.34 บาท ซึ่งคุณ Totsapon ระบุว่ายอดเงินมากขนาดนี้ตนเลยจะนำเงินส่วนที่เหลือไปใช้ ให้เป็นประโยชน์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้-ก่อสร้าง ต่อเติม สร้างโรงเก็บฟาง บริเวณโรงเรือนจากการระดมทุนครั้งก่อนให้แล้วเสร็จ

-แบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าเลี้ยงดู ค่าฟาง หญ้า ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล เวลาเกิดการเจ็บป่วยเพราะควายตรงนี้ คือควายของเราทุกๆคน และตอนนี้เรามีควายที่เราไปไถ่กันมาทั้งหมด รวมที่จะไปไถ่เพิ่มวันนี้เป็นจำนวน15ตัว (ที่กำลังท้อง4ตัว) ม้า1ตัว

-นำไปช่วยเหลือเคสหมา แมวจรจัดเหมือนทุกครั้งที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว

-นำไปช่วยเหลือเด็ก คนชรา ผู้ป่วยยากไร้ ตามความต้องการเมื่อมีการร้องขอมา

-มอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กยากจน ขาดแคลน แต่มีผลการเรียนดี ตามโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดารของจังหวัดเชียงราย

-ควายทุกตัวที่เราได้ร่วมกันไถ่มา หลังจากเสียชีวิตเองตามธรรมชาติ จะไม่มีการนำเนื้อออกไปจำหน่าย ขายต่อ แต่จะทำการเผาทำลายซากให้หมด

-ข้อนี้สำคัญที่สุดช่วยเขาออกมาแล้ว ตนอยากให้ทุก ๆ คนกลับมาเยี่ยมพวกเขาบ้าง มันไม่ใช่แค่ว่าโอนเงินมาแล้วทุกอย่างจบ ไถ่เสร็จแล้วจบ กลับมาเยี่ยมเขา มาดูชีวิตความเป็นอยู่เขา มาตัดหญ้า ให้ฟาง มากอดบ้างซักครั้งก็ยังดีสมาชิกเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า เวลาที่ตนเปิดระดมทุนตนจะเปิดเพียงบัญชีนี้บัญชีเดียวเพื่อง่ายต่อการชี้ แจ้งยอดเงิน คือ บัญชีกสิกรและใช้เฟสนี้ กับ เพจป๊อกเด้ง หมาน้อยอารมณ์ดีเท่านั้น หากมีผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้าง ไปเปิดระดมทุนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะให้ความช่วยเหลือ ต้องตรวจเช็คความน่าเชื่อถือให้ดีก่อน เพราะตอนนี้คนเริ่มรู้จักเยอะขึ้นแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้โพสต์เรื่องราว เป็นบุคคลที่คอยระดมทุนเพื่อไถ่ชีวิจโคกระบือและสัตว์อื่น ๆ อยู่เสมอ หลังจากไถ่ชีวิตสัตว์เหล่านั้นมาแล้ว ผู้โพสต์จะเป็นคนอุปการะเลี้ยงดูเอง และเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถไปเยี่ยมเยียนสัตว์เหล่านั้นได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 09-1035-5118 ID line: i-sea-u และร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย เลขบัญชี 271-2-26213-6 ชื่อ นายทศพล ธิแปง


บทความข่าว เขียนข่าว และเรียบเรียงโดย คนบ้านนอก

ทีมงาน http://www.goosiam.com

บทความข่าวของ http://news.goosiam.com

http://www.goosiam.com/news/
@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 3
เยี่ยมมาก &n*sp;อย่างนี้แหละที่เรยกว่าสังคมเกื้อกูลกันที่จะทำให้สังคมมนุษย์อยู่อย่างเป็นสุ ข และร่มเย็ม &n*sp;คุณเจ้าของโครงการขอชื่นชมการกระทำแต่อยากจะต่อจิ๊กซอให้ว่า วัวควายทุกตัวนั้นการที่เราเอามาเลี้ยงดูจนแข็งแรงแล้วและยังคงเลี้ยงต่อไปเรื่อยๆนั ้นเป็นสิ่งที่ดีแต่ยังดีไม่พอ &n*sp;น่าจะมีโคงการให้คนจนยื่มควายไปไถนาเพื่อให้วัวควายได้ทำหน้าที่ของมันซึ่งไม่ เห็นด้วยที่จะยกให้ไปเพราะเราไม่รู้จิตใจคนนำไปเลี้ยงว่าเป็นอย่างไร?ใช้วิธีให้ยืมไ ปไถนาในช่วงหน้าทำนาแล้วให้ส่งคืนเป็นต้นก็ลองคิดต่อดูนะว่าสามารถทำได้ไหม?
แจ้งลบ
โดยคุณ เปลวสีทอง วันที่ 4 ส.ค. 2558 เวลา 11:11:58 น. [ IP : 203.146.147.202 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ให้กำลังใจทุกคนที่มีความรักต่อสัตว์คู่ชาวไร่ชาวนามายาวนานตลอดชีพขอให้ทุกคนประสพแ ต่ความสุขความเจริญ...
แจ้งลบ
โดยคุณ คนเหนือ วันที่ 3 ส.ค. 2558 เวลา 8:14:54 น. [ IP : 203.113.0.206 ]

ความคิดเห็นที่ 1
สมควรไหม-ที่จะมอบควาย-วัวให้แก่ชาวนาไปเลี้ยงและใช้แรงงานควายหรือวัวช่วยงานไถนา-ไ ถไร่สวนผัก-ซึ่งน่าจดีกว่าเลี้ยงไว้คอยควายหรือวัวถึงวันตายของมันเอง-แต่บอกว่าห้าม ฆ่าเองหรือใหเผู้อื่นต่อ
แจ้งลบ
โดยคุณ kw** วันที่ 2 ส.ค. 2558 เวลา 16:31:26 น. [ IP : 119.42.108.96 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่