เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

สัญญาณฆ่าตัวตายจากจดหมายสุดท้ายของสิงห์

สัญญาณฆ่าตัวตายจากจดหมายสุดท้ายของสิงห์              เป็นเรื่องดังในโลกโซเชียลและตามหน้าหนังสือพิมพ์เลยนะครับ สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของสิงห์ มุสิกพงศ์ ที่วันนี้ทางเพจคลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา พบสัญญาณเตือนของการฆ่าตัวตาย ที่พบจุดสังเกต 5 จุด พร้อมแนะนำวิธีเบื้องต้นหากได้รับข้อความเช่นนี้จากเพื่อนหรือจากคนใกล้ชิด

เพจ คลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา วิเคราะห์ข้อความที่ สิงห์ มุสิกพงศ์ ส่งให้เพื่อนรักก่อนฆ่าตัวตาย พบสัญญาณเตือนการฆ่าตัวตาย 


  

              โดย เนื้อหาในจดหมายเขียนไว้ว่า "ก้อง ขอบคุณที่ดูแลกูนะ ขอโทษที่ทำให้มึงผิดหวัง สิ่งที่มึงคิดว่ากูกิน มันแค่ช่วยให้กูกล้าไป กูไม่เคยอยากอยู่เลย สิ่งที่รักที่สุดจากกูไปแล้ว กูขอโทษที่เห็นแก่ตัว รักมึงนะ บอกพ่อแม่ พี่แชมป์ น้องเสือด้วยนะ ว่ากูรักมาก ครอบครัวกูมีปัญหาเรื่องเงินด้วย ขาดกูไปคนเดียวมันคงดีขึ้น ลาก่อนเพื่อน"ซึ่งเพจดังกล่าวได้ว่า จากข้อความในจดหมายพบสัญญาณเตือนการฆ่าตัวตาย 5 จุด คือ 

1. จากการการพูดจาสั่งเสีย (ขอบคุณ/ขอโทษ/ลาก่อน) 
2. พูดสื่อว่ามีการใช้สุราหรือสารเสพติด (เพื่อให้เกิดความกล้า/เพื่อทำให้จิตขาดความยับยั้ง)
3. พูดถึงความตาย หรือไม่อยากอยู่ "กูไม่เคยอยากอยู่เลย"
4. พูดถึงความเจ็บปวด/ความสูญเสียที่รุนแรง "สิ่งที่รักที่สุดจากกูไปแล้ว"
5. พูดว่าตนเป็นภาระของผู้อื่น รู้สึกผิด "ขาดกูไปคนเดียวมันคงดีขึ้น"              พร้อมคำแนะนำเบื้องต้นหากเราเป็นผู้ได้รับข้อความ หรือจดหมายที่มีข้อความในลักษณะนี้ว่า ต้องรีบตรวจสอบว่าผู้เขียนหรือผู้พิมพ์ข้อความนี้ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ด้วยการโทรหา หรือสอบถามจากคนใกล้ชิด หรือรีบไปหายังที่ที่คิดว่าอยู่ และเมื่อพบตัวแล้ว พยายามเข้าถึงตัวเขาให้ได้ พาคนไข้ไปพบแพทย์เพื่อประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ส่วนในกรณีที่ไม่สามารถนำคนไข้ส่งได้เอง ให้ผู้เกี่ยวข้องติดต่อเครือข่ายบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน ให้ช่วยนำส่งคนไข้ไปยังหน่วยที่ใกล้ที่สุด เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางการแพทย์ 

บทความข่าว เขียนข่าว และเรียบเรียงโดย ว.วัฒนะกิจจง
ทีมงาน http://www.goosiam.com

บทความข่าวของ http://news.goosiam.com

http://www.goosiam.com/news/@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่