เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

วอนชาวเนตช่วยด่วน หนูน้อยพิการถูกพ่อแม่ทิ้ง

วอนชาวเนตช่วยด่วน

หนูน้อยพิการถูกพ่อแม่ทิ้งรันทด น้องชายวัย 6 ขวบ คอยดูแลพี่ชายพิการวัย 12 ด้วยการป้อนข้าว ป้อนน้ำ ที่ชาวบ้านคอยแบ่งปัน เผยที่มาของทั้งสองมาจากประเทศเพื่อนบ้านไทย ชาวเน็ตวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือด่วน ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ของสองพี่น้องชาวกัมพูชาวัย 6 และ 12 ตามลำดับ หลังแฟนเพจ อาสากู้ภัยพลเมืองดี ประเทศไทยได้ทำการแชร์ข้อความและรูปภาพ ความรันทดของชีวิตเด็กชายทั้งสอง โดยมีข้อความระบุว่า 


 
"เรื่องอันน่าเศร้าสะเทือนใจ..ถูกส่งมาจากดินแดนชนบทห่างจากพนมเปญเมืองหลวงของกัมพูชา เมื่อมีผู้ไปพบเด็กชายวัย 6ขวบคนหนึ่งกำลังปล้อนข้าวพี่ชายที่ป่วยพิการเดินไม่ได้อย่างน่าเวทนาสงสาร ฟังแล้วน้ำตาจะไหล พี่ชายป่วยนั้นนั้นอายุแค่ 12ปี ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ภาระทั้งหมดจึงตกมาเป็นหน้าที่ของน้องชายวัย6ขวบ ที่ต้องหาข้าวหาน้ำและดูแลกันสองคนในบ้านเก่าและพังมากสอบถาม..เพิ่มเติมได้ความว่า การที่ทั้งสองต้องมาดูแลกันเองอย่างนี้ เพราะพ่อแม่ของ พวกเขานั้นยากจนมาก จึงต้องทิ้งให้ลูกๆให้อยู่กันตามลำพัง เพื่อไปหางานทำในเมืองหลวง ไม่งั้นก็คงอดตายอยู่กับลูกๆ ที่นี่แน่ๆชาวบ้านและผู้คนที่ผ่านไปมาเห็นสภาพอันน่าเวทนา แล้วรู้สึกสะเทือนใจ จึงเกิดการแชร์ภาพและส่งต่อ หวังจะมีคนมีน้ำใจสงสาร หยิบยื่นความช่วยเหลือพวกเขาทั้งสอง" ก่อนที่เรื่องดังกล่าวจะถูกแชร์ต่อไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ส่วนมากอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือความเป็นอยู่แก่เด็กชายทั้งสองคนเป็นการด่วน
บทความข่าว เขียนข่าว และเรียบเรียงโดย คนบ้านนอก

ทีมงาน http://www.goosiam.com

บทความข่าวของ http://news.goosiam.com

http://www.goosiam.com/news/
@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่