เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

เฮ ชาวสวนยางรับเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 เด้ง

เฮ! ชาวสวนยางรับเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 เด้งนายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยว่า สิ้นเดือน ม.ค. 2560 คณะกรรมการ (บอร์ด) กยท.จะพิจารณานำเงินงบประมาณจากกองทุนพัฒนายางพารา ม.49 (5) จำนวน 398 ล้านบาท แจกจ่ายให้ชาวสวนยางที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมประมาณ 70,000 กว่าครัวเรือน เป็นการช่วยเหลือในส่วนเงินสวัสดิการชาวสวนยาง 3,000 บาทต่อครัวเรือน เพื่อเยียวยาค่าครองชีพเกษตรกรชาวสวนยางที่เสียโอกาสในการกรีดยางในช่วงที่น้ำท่วม ต้นยางได้รับความเสียหาย เบื้องต้นอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย และจะสรุปผลได้ปลายเดือน แต่จะต้องขึ้นทะเบียนไว้กับ กยท. ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 1.4 ล้านราย

นอกจากนี้ กยท.จะจ่ายเงินเยียวยาให้ชาวสวนในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเป็นเงินสวัสดิการช่วยเหลือตามกองทุนสวัสดิการ เป็นการจ่ายให้แบบเพิ่มจากวงเงินเดิมที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้กระทรวงเกษตรฯช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัยปี 2559/60 โดยอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 60 หรืองบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ในกรอบวงเงินงบประมาณ 2,259.72 ล้านบาท ครอบคลุมเกษตรกรด้านพืช ประมง ปศุสัตว์ ในอัตรา 3,000 บาท/ครัวเรือน โดยต้องเป็นเกษตรกรที่อยู่ในพื้นที่ตามประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน (อุทกภัย) ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 58 จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูฝนของภาคใต้ ประมาณเดือน ก.พ. 60

topicza.com


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่