เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

วัยเด็กของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

วัยเด็กของ 
ประยุทธ์ จันทร์โอชาวัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย

ต้อนรับกระแส "วันเด็ก" จะพาไปชม ภาพวัยเด็กของท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ บิ๊กตู่ นายกรัฐมนตรีปัจจุบันของประเทศไทย  ที่ต้องบอกว่า หาดู หาชมได้อยากมากๆ ในวัยเด็กของนั้นท่านเป็นเด็กตั้งใจเรียน มีผลการเรียนดี เป็นเด็กที่ขยันใฝ่เรียนใฝ่รู้สุดๆฝันอยากเป็นทหารตั้งแต่เด็ก ซึ่งท่านก็สามารถทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จด้วย! ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องของความตั้งใจ มุ่งมั่นแบบให้กับ เด็กๆชาวไทยทุกคนได้ดีจริงๆ

ท่านนายกฯ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อครั้งที่ท่านอายุ แค่เพียง 15 ปี ว่า

1. ถ้าสอบได้ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้ว จะสอบเข้าเรียนต่อที่ไหน? ท่าน พล.อ. ประยุทธ์ บอกกับผู้สัมภาษณ์ว่าเขาตั้งใจ จะเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมทหาร และหวังว่าจะได้เป็นทหารบกในอนาคต โดยมีคุณพ่อเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งเขาสามารถทำความฝันได้สำเร็จด้วย

2. เนื่องจากเป็นพี่คนโต จึงทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องทำตัวเป็นพี่ที่ดี ในบางครั้งเขาจึงแลดูขรึมเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย แต่ถึงแม้จะดูเป็นคนเคร่งขรึม แต่ก็เป็นคนมีน้ำใจ เมื่อกลับจากโรงเรียน มักจะช่วยพี่น้องทำงานบ้านทั่วๆ ไป เป็นต้นว่า รดน้ำต้นไม้ กวาดลานบ้าน

3. พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนักเรียนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับหนังสือ ในวันหยุดที่เด็กรุ่นเดียวกันจะออกไปวิ่งเล่น แต่ท่านจะอยู่ดูหนังสืออ่านทบทวนในแต่ละวิชาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ถ้าติดขัดไม่เข้าใจก็จะถามพี่ๆ ในบ้าน

4. หลังมื้อเย็น ในวันธรรมดา พล.อ. ประยุทธ์ ใช้เวลาทบทวนวิชาเรียน ไปจนถึงสี่ทุ่มแล้วจึงเข้านอน ทำเป็นประจำทุกวัน สม่ำเสมอ ทำให้ตอนสอบไม่ต้องรีบร้อนดูหนังสือ เพราะอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว

5. วิชาที่ พล.อ. ประยุทธ์ถนัด และชอบเรียนเป็นพิเศษ ได้แก่ คณิตศาสตร์ อังกฤษ และวิทยาศาสตร์ เขาให้เหตุผลว่าถ้าจะเรียนอะไรก็ตามที่ให้ได้ผล ควรจะมีใจรักในสิ่งนั้นๆ ด้วย นิสัยรักการเรียนของเขาเกิดขึ้นด้วยตัวเอง และมีคุณพ่อคุณแม่สนับสนุนด้วย

6. ผลการสอบภาคกลาง ประยุทธ์ได้ 65 เปอร์เซ็นต์ เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การสอบทุกครั้งนั้นถึงแม้ตัวเขาจะได้เตรียมพร้อมมาแต่เนิ่นๆ แต่ก็อดมิได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้น ขณะที่ทำการสอบมักจะตอบอย่างระมัดระวัง เมื่อทำเสร็จ
แล้วจะอ่านทบทวนว่าที่ตอบไปนั้น ตอบไปตามภูมิความรู้ทั้งหมดที่ได้เรียนมาหมดหรือเปล่า

7. พล.อ. ประยุทธ์บอกว่า หนังสือที่ใช้เรียนในห้องเรียนยังไม่มากพอตามความต้องการของเขาเอง เพราะฉะนั้นเขาจึงหาหนังสืออื่นๆ ที่เป็นหนังสือนอกหลักสูตรไว้อ่านเพื่อประดับความรู้ หนังสือที่อ่านเป็นประจำ ได้แก่ "ชัยพฤกษ์" เขาบอกว่า "ผมอ่านชัยพฤกษ์ เพราะได้ความรู้มาก"

8. ถึงจะดูมุ่งมั่นในเรื่องเรียนมาก แต่ถ้ารู้สึกเมื่อยล้าจากการดูหนังสือ เขาจะหยุดทันที และหันมาดูอย่างอื่นเป็นการพักผ่อนสมองแทน เช่น ดูทีวี ดูหนังญี่ปุ่น (เขาชอบมาก) และหนังสารคดีต่างแดน เป็นต้น

ขอบคุณที่มาจาก ::oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=921245


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 2
อยากให้ช่วยจัดการผ฿้กำกับที่ทำให้ครูต้องติดคุกฟรีให้ทีนะลุงยุทธ..ตร.ยังมีน่ามาพู ดอีกว่าจะเกษียณแล้วไม่อยากติดคุกแต่ทำไมทำให้ครูเขาติดคุกได้โดยไม่คิดบ้างล่ะ.ขอให ้ท่านช่วยจัดการทีเถอะนะขาวบ้านเขาจะได้พึ่งตร.ได้เอาตรเลวๆออกไปด้วย
แจ้งลบ
โดยคุณ ช่าวด้วย วันที่ 14 ม.ค. 2560 เวลา 9:43:39 น. [ IP : 180.180.135.167 ]

ความคิดเห็นที่ 1
ในวัยเด็กของคนวัยนี้ วัยเดียวกับนายกฯพล อ.ประยุทธ์ สิ่งแวดล้อมแบบยั่วยุใจวัยรุ่น มีน้อย ไม่มีผับไม่มีโคโยตี๊ ไม่มีบาร์ม่านลูดเป็นต้น-เด็กชนบทต่างจังหวัดเข้ากรุงมุ่งศึกษาเล่าเรียน ต้องอาศัยเป็นเด็กวัดครับ ก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่สองสามนาย อย่าง นายหัวชวน หลีกภัย-นายทักษิณ ชินวัตร เป็นต้น เด็กวัยเรียนวัยศึกษา ที่ตั้งใจจริงจึงมีมากกว่าปัจจุบัน ทั้งสภาพแวดล้อมศิษย์วัดดีกว่า นิสิตนักศึกษาหอพักด้วย การเป็นนักเรียนทหารยุคสมัยนั้น หากขาดผู้อุปถัมภก์-หรือไม่มีเส้นสายทหารก็อย่าหวังให้มากเลย ท่านนายกรัฐมนตรีพล อ.ประยุทธ์ มีพรสวรรค์จริง ๆ
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 13 ม.ค. 2560 เวลา 16:22:46 น. [ IP : 116.58.238.36 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่