เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

คิดจะลดน้ำหนักควรฝึกสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัย

ถ้าคิดจะลดน้ำหนักควรฝึกสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัย

ส่วนใหญ่ผู้ที่จะลดน้ำหนักมักจะมองข้ามสิ่งเล็กๆใกล้ๆตัวไป มองการใหญ่ คิดการใหญ่แต่ทำไม่ได้ มีเยอะไป มองแต่ว่าจะอดอาหาร และออกกำลังกาย แต่สิ่งที่ควรทำให้เป็นนิสัย หรือสิ่งที่อาจทำให้ลดน้ำหนักไปในการทำกิจวัติประจำวันก็มีหลายอย่าง  แต่วันนี้ลองมาดูกันว่าควรทำสิ่งไหนกันบ้าง


1. อย่าดูทีวีมากกว่า 1 ชั่วโมง
การดูโทรทัศน์มากจนเกินไปทำให้เราเสียสมาธิ มากไปกว่านั้น การดูโทรทัศน์มากจนเกินไปทำให้เรากินจุกินเยอะโดยไม่รู้ตัวด้วยนะคะ ยอมเสียสละรายการโปรดและเปลี่ยนไปเดินเล่นทอดน่องตามสวนสาธารณะบ้างก็ดีนะคะ


2. ลองกินหน้ากระจกเงาดูสิ และ น้ำหนักจะลดลงโดยไม่รู้ตัว
งานวิจัยชิ้นหนึ่ง ชี้แจงว่าการกินหน้ากระจกเงาหรือได้เห็นพฤติกรรมการกินของตัวเองนั้น ทำให้เรากินน้อยลงถึง 30 % 

ลองมองหน้าและสายตาตัวเอง เตือนตัวเองว่า จุดมุ่งหมายในการลดน้ำหนักเราคืออะไร และ ทำไมเราถึงอยากจะลดน้ำหนัก ซึ่งนั่นก็เพื่อหุ่นและสุขภาพที่ดีของเรานั่นเอง


3. เดินขึ้นลงบันไดอย่างน้อย 10 นาที ต่อวัน
The Centers for Disease Control (ศูนย์ควบคุมโรค) อธิบายว่า การเดินขึ้นลงบันไดอย่างน้อย 10 นาที ต่อวัน ทำให้น้ำหนักของคุณลดลง 10 ปอนด์ หรือ 4.5 กิโลกรัม ต่อปี

 
4. ลุกขึ้นเดินทุกๆ 2 ชั่วโมง
คุณกำลังนั่งติดกับโต๊ะตลอดทั้งวันจนรากงอกออกจากเก้าอี้แล้วหรือเปล่า หากทุกๆ 2 ชั่วโมง คุณลุกขึ้นเดินบ้างอย่างน้อย 5 นาที นั่นจะทำให้คุณลดความอยากกินขนมขบเขี้ยวลงได้อีกด้วยค่ะ

 

5. เดินก่อนอาหารมื้อเย็นยับยั้งแคลอรี่และความอยาก
มหาวิทยาลัย University of Glasgow in Scotland ทำการวิจัยผู้หญิงอ้วน 10 คน พบว่า การเดิน 20 นาที ทำให้ความอยากอาหารของพวกเธอลดลง และ เพิ่มความรู้สึกอิ่มง่ายขึ้น แม้จะเป็นอาหารมื้อเล็กๆก็ตาม

 
6. งดการกินกับเพื่อนๆเป็นกลุ่มใหญ่ๆ
งานวิจัยของ Journal of Physiological Behavior เผยแพร่ว่า เราจะกินมากขึ้นเมื่อเราอยู่กับคนอื่นๆ นั่นเป็นเพราะการกินกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ทำให้เราใช้เวลาบนโต๊ะอาหารมากขึ้น 

อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารกับคนสำคัญ คนรัก หรือ คนในครอบครัว และใช้เวลาพูดคุยกันบ้างระหว่างทานอาหาร จะทำให้คุณได้รับปริมาณแคลอรี่ที่น้อยลง


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่