เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

เตือนภัย ศูนย์อาหาร ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคิดเกินราคา

เตือนภัย ศูนย์อาหาร ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคิดเกินราคา
เตือนภัย! ศูนย์อาหาร MBK ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ... ตุกติกคิดอาหารเกินราคา
 
แชร์กระทู้จากสมาชิกพันทิป@หมอชนบท ระบุเรื่องราวที่ถูกร้านอาหารชื่อดังขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกินกว่าราคาที่แจ้งไว้หน้าร้าน
 
สมาชิกพันทิป@หมอชนบท เผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ไปทานอาหารที่ศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าชื่อดังใจกลางเมือง แล้วไปซื้อก๋วยเตี๋ยวเนื้อจากร้านอาหารชื่อดังที่ขายมายาวนาน ซึ่งมีป้ายติดราคาหน้าร้านว่า 80 บาทราคาเดียว แต่เมื่อได้รับอาหารแล้วนำบัตรแทนเงินสดที่มีเงินอยู่ 101 บาทให้พนักงานชายคิดเงิน กลับไม่ได้รับบัตรคืน อีกทั้งพนักงานยังแจ้งว่า เงินพอดี 100 บาท ทำก๋วยเตี๋ยวให้ 100 บาท และไม่ได้ให้ใบเสร็จกับตน จึงทำให้ตนฉุกคิดว่าถูกทางร้านโกงราคาหรือไม่ เนื่องจากหน้าร้านมีตนเป็นลูกค้าอยู่คนเดียว และไม่ได้สั่งพิเศษ อีกทั้งตนมักจะมาทานอาหารที่ร้านนี้อยู่ประจำ ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ที่ไม่ได้รับเงินทอน แม้จะเป็นแค่เงิน 1 บาทก็ตาม
 
ตนจึงเข้าไปแจ้งผู้จัดการของทางศูนย์อาหาร ซึ่งพนักงานไม่สามารถหาบัตรตนเจอ แต่สุดท้ายก็หาบัตรเจอ และคืนเงินมาให้ตน 21 บาท แล้วทำก๋วยเตี๋ยวชามใหม่ให้ ทำให้ตนแปลกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก เพราะทั้ง 2 ชามที่มีราคาแตกต่างกันกลับมีชิ้นเนื้อเท่ากันพอดี หลังจากนั้นตนได้ตั้งกระทู้ในพันทิปขึ้น และได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปที่กรมการค้าภายในแล้ว เพราะอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์แก่ใครหลายๆ คน ให้ระวังตรวจสอบราคาอาหาร และเงินในบัตรแทนเงินสดของตนเองให้ดี ไม่ว่าจะที่ร้านค้าใดก็ตาม ซึ่งก็ได้รับการติดต่อจากศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์ และเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากโพสต์กระทู้พันทิปไปไม่นาน
 
ฝ่ายสื่อสารองค์กรของศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์ และเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ว่า ได้ติดต่อไปยังลูกค้ารายดังกล่าวเพื่อขออภัยในความไม่สะดวกของลูกค้า และทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์ได้มีมาตรการให้พนักงานพ้นสภาพแล้ว เนื่องจากตรวจสอบแล้วว่ามีเจตนา และได้ทำผิดจริง ทั้งยังได้ปรับเงินกับทางร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวแล้ว หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์จะยุติสัญญาเช่าทันที นอกจากนี้ ยังได้ขยายผลตรวจสอบและปรับปรุงป้ายราคาของทุกร้านให้ชัดเจนขึ้นทันที เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบปริมาณ คุณภาพและราคาขายของทุกร้านให้เข้มข้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งอบรมพนักงานเพิ่มเติมให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://pantip.com/topic/35987916/page2
 
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @หมอชนบท


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่