เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

ลบรอยสิวให้น่าสวยกันเถอะ

ลบรอยสิวให้น่าสวยกันเถอะปัญหาสิวเม็ดเล็กทั่วใบหน้า กลายเป็นปัญหาของสาวๆ หลายคน แต่ไม่ต้องไปหาหมอที่ไหนนะคะ สมุนไพรและพืชจากธรรมชาติที่สามารถหาได้ง่าย ก็สามารถใช้ลบสิวให้หายไปจากใบหน้าได้แล้วค่ะ

1. หอมแดง...มีสารในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และมีสารที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย โดยนำหอมแดงมาปลอกเปลือก หั่นเป็นแว่นบาง ทุบเบา ๆ หรือสับให้ละเอียด แล้วนำน้ำของหอมแดงที่ซึมออกมา แต้มบริเวณที่เป็นสิวหรือจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวัน รอยสิวก็จะค่อย ๆ จางลง และผิวหนังที่เป็นสีดำจะกลายเป็นสีแดง และกลายเป็นสีเนื้อตามปกติ แต่เวลาทาอาจจะรู้สึกแสบ เพราะจะช่วยเยียวยาผิวหนังด้านนอก และช่วยลดการสร้างสารเมลานินที่ค้างในรอยดำ

2. มะละกอสุก...มีเอนไซม์ปาเปน (enzyme papain) และโคโมปาเปน (Chymopapain) ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีนและลดการอักเสบของผิวหนัง จึงสามารถกระตุ้นให้เกิดการสมานแผลของผิวหนัง และลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากสิวได้ โดยการนำมะละกอสุกมาปอกเปลือกและล้างยางออกให้สะอาด เพราะยางอาจจะกัดใบหน้าได้ จากนั้นให้นำมะละกอมาบดให้ละเอียด พอกหน้า ทิ้งไว้ 10 -15 นาที แล้วล้างออก ริ้วรอยจากสิวจะลดลงและหน้าจะเนียนนุ่มมากขึ้น

3. มะเขือเทศ...จะอุดมไปด้วยวิตามิน C ช่วยกำจัดปัญหาเรื่องสิวและทำให้ผิวกระจ่างใส และในน้ำมะเขือเทศมีสาร Licopersioin ช่วยฆ่าเชื้อราและแบคทีเรีย จึงช่วยรักษาสิวและสมานแผลได้ดี รวมถึงวิตามิน A ซึ่งช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี และช่วยทำลายน้ำมันส่วนเกินออกไป ที่สำคัญสารต้านอนุมูลอิสระในมะเขือเทศช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของผิวพรรณ เช่น ช่วยรักษาสิว โดยการฝานมะเขือเทศให้เป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปวางไว้บนบริเวณแผลเป็น หรือปั่นมะเขือเทศให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

4. ใบบัวบก...จะมีสารไกลโคไซด์ (Glucosides) ซึ่งจะช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง ทำให้รอยดำจากสิวลบเลือน รวมทั้งทำให้สภาพของผิวโดยรวมดีขึ้น โดยนำใบบัวบกไปปั่น หรือตำโดยใช้ครก แล้วพอกหน้า ทิ้งเอาไว้ ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่