เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

กระเจี๊ยบมอญ ช่วยฆ่าพยาธิตัวจี๊ด

กระเจี๊ยบมอญ

ช่วยฆ่าพยาธิตัวจี๊ดกระเจี๊ยบมอญมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Abelmoschus esculentus (L.) Moench กระเจี๊ยบมอญ สามารถนำมารักษาโรคกระเพาะและขับพยาธิตัวจี๊ดได้ ในส่วนที่เรานำมาปรุงเป็นตัวยาคือผลหรือลูกของกระเจี๊ยบมอญ เพราะกระเจี๊ยบมอญที่เรากินสามารถใช้ทุกส่วนของกระเจี๊ยบมอญนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนอยู่แล้ว

กระเจี๊ยบมอญ มีสรรพคุณแก้ พยาธิตัวจี๊ด

พยาธิตัวจี๊ด ชอบชอนไชตามร่างกาย หากเราไม่รีบรักษาก็จะชอนไชไปทั่ว กว่ามันจะตายเราก็บวมกันหมดพอดี หรือบางทีอาจจะเข้าไปในปอด สมองหรือลูกตาของเราจะทำให้พิการได้ กระเจี๊ยบมอญนับเป็นยาที่อร่อย ใช้ต้มหรือย่างให้สุก กินวันละ 3 เวลา กินครั้งละ 4-5 ลูก ควรกินต่อเนื่อง 15-20 วัน การปรุงยารักษาอาการพยาธิตัวจี๊ดให้อร่อย ต้องทำให้สุกจริงๆ ไม่เช่นนั้น อาจมีกลิ่นเหม็นเขียวและทำให้เบื่อจนไม่อยากกิน เพราะกระเจี๊ยบมอญมีเมือกสีเขียวอยู่มากมาย

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีสรรพคุณ แก้โรคกระเพาะ

โรคกระเพาะเกิดจากสาเหตุกินข้าวไม่ตรงตามเวลา หรือไม่อยากกินขาวเพราะมีอาการเบื่อ จึงเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะ อันที่จริงโรคกระเพาะมีสมุนไพรรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้นชัน กล้วยน้ำว้า ก็รักษาได้ ส่วนกระเจี๊ยบมอญ ในการรักษาโรคกระเพาะให้เอาส่วนที่เป็นผลหรือลูกของกระเจี๊ยบมอญมาย่างหรือต้มกิน การกินก็ควรกินก่อนอาหารหรือพร้อมกับอาหารก็ได้แล้วแต่สะดวก ควรกินมื้อละ 4-5 ลูกเป็นอย่างต่ำ และควรกินบ่อยๆ หากท่านสงสัยว่ากินแล้วสามารถรักษาโรคกระเพาะได้หรือเปล่า ท่านต้องนำมากินดู ถึงจะเป็นยาดีอย่างไรแค่ไหน หากท่านไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็ไม่สามารถหายขาดจากโรคกระเพาะได้


เครคิตโดย
TOPICZA@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 1
พะกัมพล จบความรู้ธรรมะอะไรหรือ เห็นมีคนเค้าบอกว่า เคยเป็นเจ้าอาวาส แต่สึกออกมา สงสัยคงไปก่อคดีอะไรไว้ขนาดเป่นเจาอาวาด ยังศึกออกมา (น่าสงสัยมาก) มาอยู่แถววัดสีสุก พะรามสอง สร้างวีระกำไว้เยอะน่ะ <*r>
<*r>
เป้นเลขาก้ไม่ได้เป็นอย่างถูกต้อง ไปแย่งเค้ามา พะกัมพลมีใบตราตั้งเลขาหรือเปล่า เห่นว่ามีแต่คนเค้าเกลียดมานกันทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อออ เห่นมีคนจะต่อยหน้ามาน
แจ้งลบ
โดยคุณ โรงเรียนบางมด วันที่ 10 ม.ค. 2560 เวลา 21:44:12 น. [ IP : 134.196.241.90 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่