เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

รันทดยาย เก็บขยะเลี้ยง 6 ชีวิต ป่วย พิการ

รันทดยาย เก็บขยะเลี้ยง 6 ชีวิต ป่วย พิการ 
รันทดยาย!! เก็บขยะเลี้ยง 6 ชีวิต ป่วย-พิการ ยากจนหลาน3คนอดเรียน ไข่ใบเดียวแบ่งกันกินเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 พ.ค. นายพงศ์ศักดิ์ คำคล้อย หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างประตูภาคใต้ ได้นำผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 164/3 ม.8 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดูครอบครัวที่ตกทุกข์ได้ยากและได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากคนในครอบครัวมีทั้งป่วย พิการ และเด็กเล็ก 3 คน ทำให้ยายวัย 62 ปี ต้องออกเก็บขยะ เพื่อนำมาขายเลี้ยงครอบครัว

พบว่าสภาพบ้านเก่ามาก หลังเล็ก ฝาบ้านทำด้วยไม้ไผ่ หลังคามุงสังกะสีผุพัง ตั้งอยู่ในที่ดินของชาวบ้านที่ได้อนุญาตให้ครอบครัวนี้สร้างบ้านเพื่อพักอาศัย ภายในบ้านมีนางจันทร์ คำดาว อายุ 62 ปี เป็นเจ้าของบ้าน มีนายเนียม เรืองฤทธิ์ สามีที่ป่วยเป็นโรคปอด ไต และหืดหอบ ไม่สามารถทำงานได้ นายทองสา รักคำ อายุ 55 ปี น้องชายที่พิการเป็นใบ้ แขนขาลีบ และยังเป็นโรคไส้เลื่อน มีเด็กหญิง 3 คนประกอบด้วย เด็กหญิงสุภารัตน์ ประเสริฐสังข์ อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 เด็กหญิงสุภาพร ประเสริฐสังข์ อายุ 6 ปี เรียนอยู่ชั้น อนุบาล 2 และ เด็กชายสุรศักดิ์ ประเสริฐสังข์ อายุ 5 ปี ยังไม่ได้เข้าเรียน

นางจันทร์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ในอดีตสามี มีอาชีพรับจ้างฉีดยาฆ่าหญ้าตามสวนไร่นา แต่ต่อมายาฆ่าหญ้าได้สะสมในร่างกายจำนวนมาก ทำให้ล้มป่วยนอนโรงพยาบาลนานถึง 6 เดือน ในขณะที่ลูกสาวได้เลิกกับสามีและนำลูกมาฝากไว้ให้เลี้ยง 3 คน อีกทั้งภายในบ้าน ยังมีน้องชายที่เป็นใบ้ แขนขาลีบ และยังเป็นโรคไส้เลื่อน ตนเองจึงต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวในแต่ละวันจะนำรถเข็นตระเวนเก็บของเก่าริมถนนเพชรเกษมมาช่วยกันทำการคัดแยก เพื่อนำไปขายเป็นเงินเลี้ยงครอบครัว ในแต่ละวันมีรายได้ไม่ถึง 100 บาท ก็จะซื้อข้าวสาร เป็นหลัก ส่วนกับข้าวก็จะซื้อไข่กับปลากระป๋องมาตุนไว้

นางจันทร์ เล่าอีกว่า ในแต่ละวันก็จะให้หลานกินข้าวกับไข่ 1 ฟอง กินให้ได้ 3 คน และสลับกับปลากระป๋อง 1 กระป๋อง ต้องกินได้ 3 มื้อ ให้เงินไปโรงเรียนคนละ 5 บาท โดยอาศัยรถรับส่งนักเรียนไปเรียนที่โรงเรียนบ้านไชยราช แต่ล่าสุดไม่มีเงินให้ค่ารถ จึงไม่ได้ให้เด็กไปเรียน เพราะโรงเรียนห่างจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตร

ซึ่งที่ผ่านมาก็จะมีเพียงอาสากู้ภัยเอาข้าวสารมาให้บ้าง และเงินคนชราเดือนละ 600 บาท ส่วนน้องที่พิการไม่ได้ทำบัตรประชาชน จึงไม่ได้รับเงินค่าช่วยเหลือคนพิการ อย่างไรก็ดี ขอความเมตตาผู้ใจบุญหรือหน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือ เพราะขณะนี้ ตนแบกรับภาระทั้งครอบครัวไม่ไหวจริงๆ

สำหรับผู้ที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถประสานไปได้ที่ นายพงศ์ศักดิ์ คำคล้อย หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างประตูภาคใต้ หมายเลขโทรศัพท์ 09-8880-7933 หรือโอนเงินเข้าบัญชี นางจันทร์ คำดาว ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบางสะพานน้อย ประเภทเงินฝากออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 020030873575

เครดิต โพสต์จัง@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่