เครื่องราง ของขลัง แนะนำ
1. 
ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
2. 
ของให้โชค  คลิกที่นี่
3. 
วัตถุมงคลใหม่ คลิกที่นี่
4. 
ดูทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 ข่าว กูสยามNews ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้

ดูดวง/ เกมส์/ หวย/ งานราชการ/ ข่าว/ โปรแกรม/ คลิปวีดีโอ/ สารบัญเว็บ/ ซื้อ-ขายฟรี/ ฝากรูป/ วัตถุมงคล/ ของขลัง/ พระเครื่อง/@line55

ยายพิการครึ่งร่าง ขายก๋วยเตี๋ยวส่งหลานเรียน

ยายพิการครึ่งร่าง

ขายก๋วยเตี๋ยวส่งหลานเรียนมีหญิงแกร่งสู้ชีวิตแม้ร่างกายจะพิการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก แต่ไม่ย้อท้อต่อโชคชะตา เปิดร้านเป็นกระต๊อบสังกะสีเก่าสภาพผุพัง ลงมือลวกก๋วยเตี๋ยว-กวยจั๊บด้วยมือข้างเดียว ขายอยู่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 185/1 หมู่ 1 บ้านร้องยาว ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หารายได้เลี้ยงหลานชายวัย 8 ขวบด้วยตัวเอง อีกทั้งเป็นก๋วยเตี๋ยว-กวยจั๊บราคาถูก และอร่อยจนชาวบ้านติดใจแวะเวียนไปใช้บริการต่อเนื่องไม่ขาดสาย
       


โดยแม่ค้าหญิงพิการใจแกร่งคนนี้คือ นางจันทร์สม สันเดช อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบเมื่อปี 2550 ลุกขึ้นเดินไม่ได้ ต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดกว่า 2 ปี จนลุกขึ้นเดิน-ยืนได้ แต่ก็เป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงอัมพฤกษ์ไปแล้วครึ่งซีกด้านขวาทั้งแถบ ซึ่งแขน พอยกขึ้นได้บ้าง แต่ไม่มีเรี่ยวแรง หยิบจับอะไรไม่ได้
       


แต่ตนมีหลานชายอยู่หนึ่งคนที่ต้องดูแล คือ ด.ช.ธนากร อิ่นแก้ว อายุ 8 ปี หรือน้องอิกคิว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดศรีโปธาราม เพราะลูกชายตนซึ่งเป็นพ่อเด็ก มีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง และตนก็ฐานะยากจนจึงต้องเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อหาเงินจุนเจือส่งเสียหลานชายให้ได้เล่าเรียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยขายในราคาถูก ชาวบ้านที่มากินบ่อยบางรายก็สงสารที่ต้องสู้ชีวิตดูแลหลานชายที่กำลังโตด้วย
       สำหรับที่ดินที่ใช้เปิดร้านดังกล่าวเป็นที่ของทางเทศบาลตำบลยางเนิ้ง ก็ขอความอนุเคราะห์จากเทศบาลในการเปิดร้าน เป็นกระต๊อบเก่าๆ หลังคาก็รั่วเวลาฝนตกหนักก็ต้องย้ายหลบฝนกันเอง แต่ก็ไม่รู้ทำไง เพราะยังไม่มีเงินใช้ในการซ่อม ลำพังที่ขายทุกวันถ้าหมดก็ได้เงิน 400-500 บาท แต่ถ้าขายไม่ดีก็ได้เพียงวันละ 200-300 บาท บางวันขายได้ 100 บาทก็มี แต่ก็ไม่ท้อขอสู้ชีวิตลวกก๋วยเตี๋ยวดูแลหลานชายต่อไป 

บทความข้อมูลข่าวจาก
Manager@line55ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code เปลี่ยนรูปใหม่
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 


ความคิดเห็นที่ 3
ขายมาเป็นสิบปีเทศบาลเห็นทุกวันแต่ก็ไม่ทำอะไร พอเป็นข่าวรับรองแห่กันมาถ่ายรูปหน้าสลอนขอใ้ห้เป็นข่าวก่อน
แจ้งลบ
โดยคุณ เอ วันที่ 15 ก.ย. 2558 เวลา 12:20:10 น. [ IP : 1.1.204.135 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ขอสมาชิกและเทศมนตรีเทศบาลต.ยางเนิ้ง-นำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมพิจารณาช่วยเหลือ จัดร้านขายก๋วยเตียวรายนี้ เพื่อช่วยสงเคราะห์หญิงนักสู้ชีวิต-ได้ที่ทางทำงานอิสระค้าขายช่วยตนเองและเกื้อหนุน หลานชายของเธอด้วยครับ-สังคมไทยมีน้ำใจบุญอยู่แล้ว
แจ้งลบ
โดยคุณ k วันที่ 14 ก.ย. 2558 เวลา 14:44:06 น. [ IP : 110.78.183.94 ]

ความคิดเห็นที่ 1
อยากให้คนที่สิ้นคิด ท้อแท้ กับความจน อ่านข่าวนี้จังเลย <*r>
ถ้าผมอยู่ใกล้ๆนะจะไปช่วยอุดหนุนทุกวันเลยครับ คนสู้ชีวิต พี่จันทร์สม สันเดช สุดยอดครับขอให้ขายดีใด้กำไลเยอะๆครับ
แจ้งลบ
โดยคุณ คนแก่ กระท่อมเก่า วันที่ 14 ก.ย. 2558 เวลา 13:54:59 น. [ IP : 122.155.38.231 ]


ดูดวงฟรี ดูเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงไพ่ยิปซี คลิกที่นี่